HÓA RA TIẾNG ANH DỄ HƠN MÌNH TƯỞNG 

Mình là Hà Anh, vừa tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương...

Hầu hết ai cũng nghĩ học Ngoại Thương thì đến 90% là Tiếng Anh cực đỉnh nhưng thật không may, mình chính là một trong những thành phần “cá biệt” thuộc 10% còn lại. Nhưng làm thế nào 1 đứa “mù Tiếng Anh” chính hiệu có thể trở thành “con dân” Ngoại Thương như một “kỳ tích” vậy?

Ai cũng bảo: “Đỗ trường Ngoại Thương chắc giỏi Tiếng Anh lắm nhỉ? Thậm chí còn hỏi mình “Cháu có nhận dạy thêm Tiếng Anh không? Khi nào rảnh dạy kèm cho 2 em nhà bác với, chúng chả biết chữ nào cả”…Lúc đấy mình chỉ biết cười trừ nhưng trong đầu thì nghĩ: Cháu có hơn gì chúng nó đâu, “nửa chữ Tiếng Anh bẻ đôi” cũng không biết chứ nói gì đến một chữ ấy chứ!

Sự thật là mình đỗ Đại Học Ngoại Thương, nhưng chẳng cần đến một tý Tiếng Anh nào. Vì sao ư? Vì mình thi khoa Tiếng Trung Thương Mại, và thi khối D4 (Toán, Văn, Trung). Từ năm bắt đầu học Tiếng Anh đến khi vào đại học, tất cả những gì mình nói được chỉ có đúng 3 câu: “Hi, Hello”, “How are you?, “I’m fine, thank you. And you?”, mà lại còn phát âm “sai lè lè”. Nhưng ít ra ngày bé biết mấy câu đấy còn nhớ được đến tận bây giờ. Sau rồi càng lên lớp, mình càng bị rối trong một “mớ bòng bong” kiến thức, không thể nào học được. Lên cấp 3 dần dà mình lại thích Tiếng Trung, căn bản vì thấy nó cũng dễ đọc, “xì xà xì xồ” cũng hay hay. Bởi vậy từ đó mình lại dành toàn bộ thời gian cho tiếng Trung, “bỏ bẵng” hẳn Tiếng Anh phải đến 11 năm.

Nhưng khi vào đại học mình nhận ra rằng, 70% tài liệu chuyên ngành đều bằng tiếng Anh và những buổi workshop về ngành Marketing mình đang muốn theo đuổi lại đều ứng dụng tiếng Anh cả. Đó chính là động lực “thúc giục” mình phải học Tiếng Anh một cách nghiêm túc bởi biết Tiếng Trung thôi chưa đủ. Để phát triển công việc sau này hay cả khi đi du lịch, ngoại ngữ thông dụng nhất vẫn là tiếng Anh.

Chẳng cần “đánh vật” với hàng trăm loại sách vở, mình học Tiếng Anh đơn giản cùng sách Bánh Mì Từ Vựng và app điện thoại Easy Language. Mình quay lại học Tiếng Anh lần này đúng như đứa bé mới tập nói vậy. Mình tập nghe qua app, học từ vựng qua hình ảnh cực đáng yêu và cuốn hút, cộng với việc ôn luyện cùng giảng viên của Anh ngữ Shelton.

Ngay sau khi học được 1 tháng cùng Bánh Mì Từ Vựng, mình đã lên Hồ Gươm chơi và thực hành nói Tiếng Anh với người nước ngoài. Một phần để luyện thêm khả năng giao tiếp, một phần để kết nối với các bạn nước ngoài. Mỗi lần trò chuyện với du khách nước ngoài bằng cái ngôn ngữ mà mình tưởng rằng sẽ không bao giờ chinh phục được là mình lại cảm thấy vừa vui sướng, vừa tự hào cực kì. Không ngờ cô nàng “dốt đặc” một thời như mình cũng có ngày nói Tiếng Anh trôi chảy được như thế. Cảm ơn Bánh Mì Từ Vựng và Sheton Family rất nhiều!

TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY >>

Và may mắn thay, mình đã tìm thấy Bánh Mì Từ Vựng...

HOÁ RA HỌC TIẾNG ANH DỄ HƠN MÌNH TƯỞNG…