SINH VIÊN NĂM NHẤT TỪ MẤT GỐC ĐẾN 950 TOEIC

Với số điểm TOEIC 950/990, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp học tiếng Anh mà mình vô cùng tâm đắc, đã giúp mình nâng trình tiếng Anh chỉ sau 1,5 tháng.
Nghe đến 950 TOEIC thì có vẻ oai nhưng cái sự học tiếng Anh của mình cũng từng chông gai và trắc trở lắm, nhiều lúc còn là xấu hổ không biết chui đi đâu bởi thứ tiếng Anh vô cùng “lẹt đẹt”...

TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY >>

Mình đã từng cảm thấy bất lực với việc học tiếng Anh

Lúc mới vào trường thì cũng oai lắm cho đến khi SHOCK vì hầu hết các môn trên trường đều giảng bằng tiếng Anh. Mà các bạn biết rồi đấy, hồi cấp 3 đứa nào cũng chỉ chăm chăm đi học ngữ pháp để thi chứ mấy khi luyện vào nghe nói nên giờ lên lớp thầy cô và các bạn lại còn hào hứng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, chỉ có mình là ngồi “đơ” ra. Chưa kể tới chuyện phát âm tiếng Anh của mình lại càng vớ vẩn. Apple thì “Áp bồ” luôn. Hễ cứ “thở” ra được chữ tiếng anh nào là ngay lập tức câu ấy trở thành “huyền thoại” khiến mình vô cùng xấu hổ. Mang tiếng học khoa ngôn ngữ Anh mà lại không biết nói tiếng Anh!

Đầu tiên, mình sẽ được nghe đi nghe lại những từ vựng mới cho thật quen tai mà chẳng cần biết nghĩa của nó là gì qua 1 app trên điện thoại. Sau đó tiếp tục nghe và đoán nghĩa của từ qua ngữ cảnh. Đến bước mình thích nhất đó là tự khám phá và ghi nhớ từ vựng qua các hình ảnh minh hoạ dễ thương. Cuối cùng mình làm bài tập điền từ kết hợp các trò chơi trên app để luyện tập và giúp nhớ từ vựng lâu hơn. Một động lực vô cùng lớn với mình đó là giảng viên của trung tâm Anh ngữ Shelton vô cùng nhiệt tình, có gì không hiểu mình lại hỏi ngay trợ giảng và được trả lời kĩ càng từng chút một, cảm giác được quan tâm lắm chứ không kiểu “đem con bỏ chợ” như mấy khoá học online khác.

Và đây là cách mình đạt được 950 TOEIC

Mình đã chinh phục thành công tiếng Anh

Được đà trình tiếng anh lên mà vào hè cũng rảnh, mình quyết định ôn thêm TOEIC ở nhà qua bộ sách Economy, ETS để làm quen với dạng đề. Được một thời gian ngắn mình mạnh dạn đăng ký thi ở IIG thì kết quả giật mình, bài thi đạt 950 điểm! Bất ngờ hơn là mình đang nắm trong tay hơn chục cơ hội du học tại nhiều nước và mình đã quyết định tham gia chương trình trao đổi sinh viên vào kì tới tại Úc.
Nếu các bạn vẫn còn mông lung với tiếng Anh thì hãy thử trải nghiệm sách Bánh Mì Từ Vựng giống mình và tự tạo cho mình những cơ hội mở rộng trong tương lai nhé. Mình đã thành công thì chắc chắn các bạn cũng thành công!


Cho đến cuối kì, khi cô chủ nhiệm đã dằn mặt mình ngay trước lớp, vì kết quả các môn thi bằng tiếng anh của mình quá kém: “Nếu em không cải thiện tình trạng tiếng Anh của em thì có thể năm sau sẽ bị “ép” lưu ban vì điểm trung bình tích luỹ dưới mức tiêu chuẩn!”. Cả lớp liền đổ dồn vào nhìn mình, cảm giác lúc đó nhục nhã ê chề luôn các bạn ạ!
Sau 3 hôm chẳng dám đến trường thì mình nghĩ thông, phải thay đổi cái kiểu tiếng anh vớ vẩn của mình không là “đi đời” mất. Nhưng mà mình tính chỉ học ở nhà thôi vì mình lười ý, lại còn ngại vì tiếng Anh quá kém nên cũng không dám đi học ở trung tâm. Mình bắt đầu thử tìm trên google trước, nhưng mà cứ gõ “ tài liệu tiếng anh” thì nó ra ti tỉ thứ, như một mớ hỗn độn chẳng biết học cái gì trước cái gì sau, mỗi trang nói một kiểu. Hỏi kinh nghiêm anh chị khoá trên cũng vậy, mình cứ “ngụp lặn” trong cái đống tài liệu đó riết cả tháng mà chẳng thể khá lên được. Từ vựng cứ học rồi quên luôn, gần như chẳng có gì đọng lại trong đầu, phát âm thì vẫn tệ như thế vì mình chẳng biết dựa vào đâu để luyện tập cả.

Lúc cảm thấy sắp “đứt phanh” tới nơi thì mình thấy quảng cáo của sách Bánh Mì Từ Vựng. Đọc qua một số review của các bạn đã học qua sách Bánh Mì Từ Vựng mình thấy cũng khá ổn và các bạn có sự thay đổi rất lớn. Mình bấm bụng thôi cứ thử xem sao, tính ra chỉ 395k mà cải thiện được tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn lại còn được hỗ trợ của giảng viên trung tâm Anh ngữ Shelton. Thế là chốt, đặt sách Bánh Mì Từ Vựng về. Lần đầu tiên mở sách Bánh Mì Từ Vựng ra mình thấy thực sự bất ngờ từ bìa sách đến nội dung. Hình ảnh siêu đẹp, đẹp lung linh, bố cục hợp lý và nội dung cực chi tiết nhưng không hề rối mắt. Mỗi ngày mình dành ra 45 phút sau khi đi làm thêm về để học, càng học về sau mình càng thấy cuốn.


Giờ lên lớp mình cũng không còn chán nản như trước đây nữa vì đã phần nào hiểu được những gì giảng viên nói, điểm số cũng tăng vọt. Yêu thương nhất là bài thuyết trình cuối kì vừa rồi mình đã có thể nói hoàn toàn bằng tiếng Anh, mặc dù vẫn chưa hoàn hảo lắm nhưng ở lớp đứa nào cũng tròn mắt vì sự thay đổi của mình.