GIÁO VIÊN DẠY TOÁN VÀ HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ANH

Mình là Thúy Hạnh, năm nay 29 tuổi. Hiện nay mình là giáo viên Toán và đang công tác tại Hà Nội. Hẳn là các bạn cho rằng giáo viên Toán như mình thì cần gì phải giỏi tiếng Anh đúng không? Nhưng, hãy để mình kể cho các bạn nghe câu chuyện của mình …
Mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 6. Khi đó, điểm tiếng Anh của mình cũng thuộc hàng “top”, rồi còn lọt vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh. Mình và cả gia đình mình hào lắm vì mình chỉ học tập ở vùng nông thôn mà bắt nhịp được với các bạn ở thành phố.

TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY >>

Tôi bất lực vì không thể chỉ đường cho người nước ngoài

Nhưng thời gian dần trôi đã “đánh bay” ảo tưởng của mình một cách thật phũ phàng...
Sau khi tốt nghiệp đại học, mình ở lại Hà Nội công tác. Giữa thủ đô nhộn nhịp như vậy, việc gặp “Tây” là không tránh khỏi. Và sự kiện “nhớ đời” nhất của mình là lần đi dạo trên phố cổ gặp 1 cặp đôi người nước ngoài. Họ chỉ hỏi mình câu đơn giản nhất là “Đường đến chợ Đồng Xuân đi như thế nào” thôi. Vậy mà mình dùng tất cả “sức mạnh” bình sinh ra để chỉ đường cho họ, nhưng kết quả là … cặp đôi đó “nghệt” mặt ra chẳng hiểu mình nói gì.
Bỗng chốc bao nhiêu tự hào nghĩ mình có năng khiếu tiếng Anh bấy lâu nay “ầm ầm” sụp đổ. Mình chợt nhận ra, 7 năm phổ thông, 4 năm đại học … những gì mình thu được chỉ là một ít từ vựng và ngữ pháp chưa được thực hành bao giờ.Thế là mình quyết tâm học lại tiếng Anh để đạt mục tiêu là phải có khả năng giao tiếp tốt với người bản xứ.
Mình "lao đầu" vào các phương pháp "hot" trên internet - từ tự học ở nhà đến việc học ở trung tâm. Nhưng ... càng học càng nản. Tốn tiền, tốn thời gian mà kết quả thì chẳng được bao nhiêu. Mình bắt đầu hoài nghi và cảm thấy mệt mỏi với những phương pháp mà mình đã học qua. Rồi bé thứ hai nhà mình chào đời. Vừa đi dạy, vừa làm việc nhà, vừa chăm con khiến mình "quên" luôn mục tiêu chinh phục tiếng Anh của mình.

Nhưng may mắn vẫn vẫn mỉm cười và mang lại niềm tin chinh phục tiếng Anh cho mình một lần nữa. Trong một lần lướt web và "bắt" ngay được video của một em lớp 10 nói chuyện với người nước ngoài rất trôi chảy, nghe mà thèm. Dù em mới 15 tuổi nhưng đã nói tiếng Anh rất tự tin và lưu loát, mình vô cùng ngưỡng mộ và ước gì mình cũng được như vậy. Qua tìm hiểu, mình biết em có được khả năng đó là nhờ học phương pháp học của sách Bánh Mì Từ Vựng kết hợp với app điện thoại, rất tiện lợi và phù hợp với những người bận rộn như mình. Thấy giá cũng rất "hạt dẻ" nên mình đã mua và nhận sách Bánh Mì Từ Vựng sau đúng một ngày (siêu nhanh ^^).

Chỉ cầm quyển sách trong tay mình cảm thấy tràn đầy "năng lượng" Chúng đáng yêu từ thiết kế, hình ảnh thân thiện đến chất liệu sách thì miễn bàn. Bộ sách đã được biên soạn rất cẩn thận và chi tiết theo phương pháp VAK Bread của người Do Thái. Bắt đầu từ việc nghe “ngấm” - đoán nghĩa - học từ và làm bài tập trên sách kết hợp với app điện thoại. Mình đặc biệt thích app học tiếng Anh tên là Easy Language này vì mình có thể học tiếng Anh mọi lúc qua trò chơi thú vị trên app. Đặc biệt là ứng dụng học phát âm qua app theo đúng giọng của người bản ngữ, app có thể phát hiện lỗi sai và điều chỉnh giúp mình. Nhờ đó mà không chỉ mình mà bé lớn nhà mình cũng rất thích học tiếng Anh cùng sách Bánh Mì Từ Vựng.
Có lẽ vì phương pháp học được thiết kế khoa học, định hướng rõ ràng cộng với sự đồng hành của các bạn giảng viên trung tâm Anh ngữ Shelton nên vừa mới bắt đầu học mà mình cũng không cảm thấy mông lung như khi tự học trước đây. Vậy là từ ngày hôm đó, với mình sách Bánh Mì Từ Vựng như một báu vật, một chìa khóa vàng để có thể hoàn thành mục tiêu giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và tối nào 2 mẹ con cũng hào hứng ôn luyện.

Sau 2 tháng 20 ngày, mình cũng hoàn thành cuốn sách mặc dù hơi chậm hơn dự tính nhưng cảm giác vẫn thật yomost!
Giờ đây, mình không còn cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng mỗi khi gặp Tây, và chắc chắn là không sợ không thể chỉ đường cho họ nữa. Bằng chứng là mình đã có thể tự tin nói chuyện với cô giáo người bản xứ ở trung tâm tiếng Anh mà con gái lớn đang theo học, thoải mái luôn!
Mình đã từng loay hoay nhưng cũng đã tìm được một phương pháp học đúng, còn các bạn thì sao? Nếu chưa có sách Bánh Mì Từ Vựng trong tay thì hãy hành động ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Với mình, sách Bánh Mì Từ Vựng giống như một báu vật