DỐT TIẾNG ANH VÀ CÚ LỘI NGƯỢC DÒNG ĐẦY BẤT NGỜ

Chào mọi người, mình là Mai Anh, 14 tuổi, hiện đang sinh sống và học tập tại Phú Thọ.

Hồi tiểu học mình rất thích học môn tiếng Anh, thậm chí là đi thi học sinh giỏi nhưng kể từ khi lên cấp 2 tiếng Anh của mình ngày càng kém và trở thành nỗi ám ảnh của mình đến tận bây giờ. Mặc dù khi vào lớp 6 mình được học lại từ đầu nhưng mình lại cảm thấy mình không thể theo kịp nổi dù đã cố gắng bằng nhiều cách. Mình học trên lớp, học ở nhà, học thêm tiếng Anh ở trung tâm nhưng có lẽ chưa tìm được phương pháp phù hợp nên việc học khá chật vật và không có hiệu quả nhiều. Đặc biệt là mình rất khó khăn với việc học từ vựng, người ta “học đâu nhớ đó” còn mình thì “học trước quên sau”, thế nên bài kiểm tra của mình toàn 3 với 4.

Kể từ đó mình bắt đầu không còn hứng thú với tiếng Anh nữa, và định… cạch mặt luôn, mặc kệ kết quả học giảm sút vì bị môn tiếng Anh kéo xuống. Điểm tiếng Anh trên lớp thì kém, cô giáo suốt ngày nhắc nhở, nhưng mình cũng đành chịu chẳng nói được câu nào vì mình đã cố gắng rồi nhưng kết quả vẫn tệ như vậy. Nhiều khi nhìn người ta nói tiếng Anh như gió mà thèm!

Nó chỉ là một cuốn sách - 1 cuốn sách đẹp, nhưng chính vì nó đẹp nên đã lôi cuốn mình từ đầu đến cuối bởi những hình hoạ vô cùng thân thiện và dễ thương giúp mình dễ dàng ghi nhớ từ vựng, thậm chí có những từ mình còn chưa học bao giờ nhưng lại nhớ ngay lập tức và không hề quên khi ôn lại 3 tuần sau đó.
Các bước để học cuốn sách này là:
1. Nghe đi nghe lại những từ vựng lạ hoắc cho “ngấm” mà chẳng cần biết nghĩa của nó là gì qua 1 app xịn xò trên điện thoại.
2. Tiếp tục nghe và đoán nghĩa của từ qua ngữ cảnh
3. Khám phá và ghi nhớ từ vựng qua các hình ảnh minh hoạ dễ thương
4. Làm bài tập điền từ kết hợp các trò chơi trên app để luyện tập và giúp nhớ từ vựng lâu hơn.

Sau khi học xong sách Bánh Mì Từ Vựng, mình nhận thấy bản thân mình đã có những bước tiến rất rõ ràng mà cho đến bây giờ mình vẫn không thể tin được, nó như là một điều kỳ diệu vậy.
- Khả năng nghe, nói, phản xạ được cải thiện.
- Kết quả học tập tăng lên vượt trội, đứng thứ 3 của lớp nhờ môn tiếng Anh.
- Tự tin luyện tập tiếng Anh trên lớp cùng bạn bè và thầy cô.
- Thành công mình tự hào nhất là tự tin giao tiếp với người bản xứ nhờ vốn từ vựng phong phú nhiều lĩnh vực.

Sắp tới mình dự định sẽ tham gia một cuộc thi hùng biện tiếng Anh trong năm tới mình sẽ đi thi một cuộc thi hùng biện tiếng Anh và đang cố gắng luyện tập thêm cùng sách Bánh Mì Từ Vựng. Cảm ơn sách Bánh Mi Từ Vựng và Shelton Family rất nhiều!

TÌM HIỂU EASY NGAY TẠI ĐÂY >>

Thế rồi giữa lúc định bỏ cuộc thì cuôc đời mình “va” phải sách Bánh Mì Từ Vựng trong một lần… chơi game thì thấy quảng cáo :)) Lúc đầu mình cũng khá tò mò vì “sách gì mà tên lạ ghê”, sau đấy thì hết tò mò mà chuyển sang đam mê vì ơn giời đúng thứ mình cần đây rồi =)) Chỉ sau 20 ngày, chưa học hết sách Bánh Mì Từ Vựng nhưng mình đã cảm thấy yêu tiếng Anh trở lại, đặc biệt là tiếng Anh của mình đã khá lên đáng kể và bằng chứng là điểm 8 đầu tiên môn tiếng Anh của mình kể từ khi lên cấp 2. Khỏi phải nói, mình, cố mẹ mình và cô chủ nhiệm đã vui mừng thế nào.

“Sách gì mà tên lạ ghê”

BÁNH MÌ TỪ VỰNG CÓ GÌ MÀ THẦN KÌ ĐẾN VẬY?