TỪ SỐ 0 TÔI ĐÃ ĐỖ IELTS NHƯ THẾ NÀO?

Bây giờ mới là lúc tôi chính thức ngã bởi “sóng gió” đầu đời... 

12 năm đèn sách cố gắng vào Đại Học, những tưởng sẽ được chơi bời thoả thích ai ngờ bây giờ mới là lúc tôi chính thức ngã bởi “sóng gió” đầu đời. 

Tôi là Tuấn Nam, cựu học sinh giỏi band A của trường chuyên Hạ Long, nhưng sau khi đỗ trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân thì tôi lại trở thành 1 trong những sinh viên có kết quả học tập tệ nhất khoá nhờ điểm “F” to đùng và phải học lại môn tiếng Anh. Tin sét đánh ngang tai hơn nữa là trường tôi yêu cầu đầu ra 5.5 IELTS trong khi tiếng Anh của tôi cứ mãi lẹt đẹt. 


Hồi đó tôi có quen một bà chị vừa ra trường, bả chia sẻ “Mày đừng ham hố kiếm mấy đồng tiền lúc đi học, tập trung mà học Tiếng Anh đi, sau này mày làm việc nhẹ mà lương lại cao.” Được củng cố chắc nịch về tư tưởng vậy, kèm thêm quả điểm “F” đáng xấu hổ, tôi quyết định “kêu gọi sự trợ giúp” từ bố mẹ để đăng ký một khóa học ở trung tâm Tiếng Anh cho tử tế. 

Tôi đăng ký 2 khóa, 1 khóa tiếng Anh cho người mất gốc và 1 khóa giao tiếp cơ bản ở một trung tâm khá có tiếng ở Hà Nội (Xin phép được giấu tên) tất cả hết 20 triệu, nghĩ mà xót. Thế nhưng sau 6 tháng, kiến thức thì có tăng lên đôi chút nhưng lại hay quên, nhất là từ vựng, nên giao tiếp cũng chỉ bập bẹ đc 2 câu. Thêm cái khoản mình nói Tiếng Anh cực dở, ai nghe cũng phải phì cười...Đâm ra nó thành cái nỗi sợ phải nói Tiếng Anh trước mặt nhiều người ấy. Nghĩ cũng nản. Mà ba má gọi điện lên hỏi tình hình học Tiếng Anh liên tục, vẫn phải nói dối “Con học cũng thấy trình độ lên rồi”. Sau đấy tôi cũng quyết tâm cao tự học ở nhà với đủ các tài liệu. Lần nào học cũng ghi ghi chép chép, “note kín tường” mà căng đét cũng chỉ nhớ được … 3 ngày là tôi quên sạch.

Lần này không thể chán nản hơn đc nữa tôi lại tìm đến bà chị kia tâm sự thì chị ấy gõ đầu tôi: “Đã dốt lại còn giấu, sao không hỏi chị sớm hơn, mua ngay cái này mà học cho chị”
Thế rồi bà chị chỉ cho tôi cuốn sách Bánh Mì Từ Vựng của trung tâm Anh ngữ Shelton. Và cuộc đời sinh viên và cả tương lai sau này của tôi đã được cứu rỗi từ đây.

Bằng các học từ vựng qua hình ảnh dễ thương trong sách kết hợp với nghe - nói qua app và điều chỉnh phát âm chuẩn xác, tiếng Anh của tôi vừa được cải thiện về ngôn từ và ngữ điệu. Được cái học kiểu này chẳng cần sách vở gì nhiều, mỗi lần học từ mới cũng không phải ghi ghi chép chép nữa, nên đâm ra rất phù hợp cho một đứa lười như tôi. Cứ mở app điện thoại rồi cắm tai nghe là ung dung học lại được chơi trò chơi trên app để luyện tập và giúp nhớ từ vựng lâu hơn vừa vui vừa thú vị. Ngoài ra tôi còn được giảng viên của trung tâm Anh ngữ Shelton hỗ trợ 24/7, giải đáp bất kì mọi thắc mắc, nhắc nhở cũng như luyện tập, chữa bài cùng tôi hàng tuần.

Muốn học được IELTS để ra trường thì phải có vốn từ vựng tốt, và tôi đã làm được điều đó nhờ sách Bánh Mì Từ Vựng. Bằng chứng là sau 3 tuần ôn lại tôi chỉ quên 2/100 từ. Kết quả thật đáng kinh ngạc!
Ngoài ra để tự luyện IELTS (Vì trung tâm đắt quá), tôi cũng tìm trên mạng tài liệu tự ôn IELTS của thầy Tùng Đặng, thầy Ngọc Bách rồi học theo. Chủ yếu là cải thiện 2 kỹ năng Writing với Reading thôi. Còn Listening vs Speaking thì tôi khá tự tin nhờ học sách Bánh Mì Từ Vựng rồi, chỉ cần gom thêm vài tips và từ vựng cho phong phú nữa là OK.

Hôm trước tôi có thi thử IELTS, kết quả thật bất ngờ khi mình từ mất gốc tiếng Anh đã đạt được 5.0 lận nên tôi quyết định sẽ ôn tập thêm để tháng 9 này sẽ đăng kí thi IELTS.
Thật sự rất cảm ơn Bánh Mì Từ Vựng, cảm ơn Shelton Family đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian qua và chắc chắn cả trong tương lai nữa!

TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY >>

“Đã dốt lại còn giấu, sao không hỏi chị sớm hơn..."

HOÁ RA HỌC TIẾNG ANH DỄ HƠN MÌNH TƯỞNG…

Cuối cùng mình đã tìm thấy cứu tinh...

Lỗi cũng là của tôi vì từ cấp 3 đã quá chăm chỉ học các môn tự nhiên khác mà khinh thường môn ngoại ngữ bắt buộc này, chỉ học qua loa cho đủ điểm. Ngồi giữa các bạn nói tiếng Anh như gió, IELTS 6.0 - 7.0, tôi câm như hến vì chẳng thốt ra được câu gì, chưa kể phát âm đã ngọng lại còn dở ẹc. Sau cái kỳ đấy, tôi quyết tâm phải học hành cho tử tế. Mấy môn đại cương năm nhất thì tôi học nhàn tênh, chỉ có cái môn Tiếng Anh - cái môn “đáng ghét” nhất mà tôi không biết xoay sở thế nào với nó.