COI THƯỜNG TIẾNG ANH VÀ CÁI KẾT

“Tôi về buồn mà khóc một mình vì cái tội coi thường tiếng Anh...”

Hiền là 1 nhân viên kế toán của công ty xuất nhập khẩu, 24 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.
Câu chuyện học tiếng Anh của Hiền chắc hẳn cũng là câu chuyện của đa phần học sinh, sinh viên Việt Nam: học nặng về ngữ pháp, học để “chống chế” qua các kỳ thi và chưa nhận thức được hết tầm quan trọng của tiếng Anh. Nhưng Hiền cảm thấy thế là đủ, tiếng Anh có cũng được, không có cũng chẳng sao, tập trung vào chuyên môn mới là quan trọng. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Hiền may mắn tìm được một công việc ổn định tại công ty xuất nhập khẩu và được cấp trên đánh giá cao về năng lực. Đầu năm 2019, công ty định hướng mở rộng đầu tư và cử một số nhân viên ra nước ngoài làm việc tại chi nhánh văn phòng đại diện, trong đó có Hiền. Thế nhưng chỉ vì không có chứng chỉ tiếng Anh nên đành ở lại mặc dù Hiền là ứng viên sáng giá nhất lúc bấy giờ. Đó thực sự là một cú shock rất lớn với Hiền.
“Tôi về buồn mà khóc một mình vì cái tội coi thường tiếng Anh trong khi cơ hội ở ngay trước mắt mà lại để vuột mất.”

Áp dụng phương pháp VAK Bread, sách Bánh Mì Từ Vựng sẽ giúp bạn nâng trình tiếng Anh qua các bước:
1. Nghe “ngấm” các từ mới nhiều lần qua app Easy Language
2. Tiếp tục nghe và đoán nghĩa của từ qua ngữ cảnh
3. Khám phá và ghi nhớ từ vựng qua các hình ảnh minh hoạ dễ thương
4. Làm bài tập điền từ kết hợp các trò chơi trên app để luyện tập và giúp nhớ từ vựng lâu hơn.

Thật bất ngờ!! Với chỉ hơn 1 tháng học tiếng Anh cùng sách Bánh Mì Từ Vựng, vốn từ vựng của Hiền đã tăng lên đáng kể với đa dạng chủ đề, đồng thời được học nói và luyện nghe cùng app Easy Language đã giúp Hiền bắt đầu có thể giao tiếp được với người bản xứ một các tự tin. Đồng nghiệp và bạn bè đều hết sức ngạc nhiên với sự thay đổi đáng kinh ngạc của Hiền. Hiền cũng đã chia sẻ phương pháp này cùng với đồng nghiệp cùng nâng cao khả năng tiếng Anh để sẵn sàng cho chuyến công tác tới.

“Bây giờ thì mình đã tự tin làm việc tại nước ngoài rồi. Tuy nhiên vẫn còn 1,5 tháng nữa mới khởi hành, mình sẽ tiếp tục nâng cao trình độ với cuốn thứ 2 - Buffet Ngữ Pháp và quyết tâm thi chứng chỉ TOEIC. Chân thành cảm ơn Shelton Family vô cùng!!

TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY>>

“Bây giờ thì mình đã tự tin làm việc tại nước ngoài rồi"

Lỗi cũng là của tôi vì từ cấp 3 đã quá chăm chỉ học các môn tự nhiên khác mà khinh thường môn ngoại ngữ bắt buộc này, chỉ học qua loa cho đủ điểm. Ngồi giữa các bạn nói tiếng Anh như gió, IELTS 6.0 - 7.0, tôi câm như hến vì chẳng thốt ra được câu gì, chưa kể phát âm đã ngọng lại còn dở ẹc. Sau cái kỳ đấy, tôi quyết tâm phải học hành cho tử tế. Mấy môn đại cương năm nhất thì tôi học nhàn tênh, chỉ có cái môn Tiếng Anh - cái môn “đáng ghét” nhất mà tôi không biết xoay sở thế nào với nó.

Cánh cửa hy vọng lại tiếp tục mở ra