CHÀNG TRAI "NÔNG THÔN" TỰ HỌC THÀNH THẠO TIẾNG ANH

Làm thế nào để một chàng trai “nông thôn” từ mất gốc đến nói thành thạo tiếng Anh 100% nhờ tự học?
Chào các bạn mình là Vũ Văn Hải, 16 tuổi đến từ Hải Phòng. Hè này mình có 2 thành công nho nhỏ nhưng cũng rất đáng tự hào trong quãng thời gian học sinh của mình đó là hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 và kết thúc 2 tháng quyết tâm vượt qua rào cản để giao tiếp lưu loát tiếng Anh!
Từ ngày nhỏ xem tivi thấy các anh chị nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh, mình đã ước mơ 1 ngày “nói thông viết thạo” được như thế, được nói chuyện giao tiếp hàng ngày, được làm việc cùng họ trong một công ty đa quốc gia. Nhưng đời không như mơ, mang tiếng được học tiếng Anh từ hồi tiểu học nhưng các tiết học trong sách giáo khoa không giúp mình nói được 1 từ nào hoàn chỉnh. Hơn nữa điều kiện học tiếng Anh ở huyện mình cực kì hạn chế, không có trung tâm cũng không có lớp học thêm nên mình càng không biết học thế nào cho đúng. Vì tiếng Anh không được chú trọng, lên cấp 2 lại vào lớp chuyên toán, lại càng bỏ bê hơn. Dù cảm thấy tiếng Anh là 1 niềm đam mê, cũng có yêu thích đấy nhưng hoàn cảnh đưa đẩy nên mãi vẫn là “con số 0”…

TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY >>

"Ôi dào, không có tiếng anh thì có sao đâu..."

4 năm bỏ bê như thế, mình đã nghĩ “ Ôi dào không có tiếng Anh thì có sao, các môn khác mình vẫn học rất tốt chẳng ảnh hưởng gì cả.” Tâm thế học “lời phời” nên đi thi điểm chỉ đủ qua môn. Cho đến cuối năm lớp 9, lo lắng cho định hướng, hoang mang trước tương lai “không thất nghiệp”, bố mẹ và chị gái đã yêu cầu mình “phải giỏi tiếng Anh”. Ôi!! Bình thường đi học toàn chép bừa, lấy đâu ra chữ nào trong đầu mà giỏi tiếng Anh??
Phải nói là cái môi trường học tiếng Anh ở nông thôn nó cực kỳ “bí bách” cộng thêm sự mất phương hướng khiến mình bối rối vô cùng. Không biết phải bắt đầu từ đâu, học như thế nào, học theo cái gì… thế là mình hì hục lên mạng tìm kiếm thông tin các khóa học cấp tốc, rồi đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh các thứ, học giao tiếp qua video rồi đủ các thể loại tài liệu… Nhưng mà chỉ được “ba bảy hai mốt ngày” là lại “lười vẫn hoàn lười”, mà “dốt vẫn hoàn dốt”.

Rồi đang lúc chán nản thì bắt gặp cách học tiếng anh với sách Bánh Mì Từ Vựng của một người bạn chia sẻ trên Facebook. Và nhờ nó, “sự nghiệp” học Tiếng Anh của mình từ đó đã thay đổi hoàn toàn. Sau khi đọc review “các kiểu đà điểu”, google các thứ đầy đủ thì mình quyết định đánh liều làm 1 bộ về học thử, mà đang có đợt giảm giá chỉ còn 395K, quất luôn!
Thú thực ban đầu chẳng rõ hiệu quả ra sao, mọi người review có thật hay không, nhưng nghe thấy có người đồng hành là giảng viên trung tâm Anh ngữ bề dày cả chục năm là thấy rất an tâm rồi. Tại mình có cái tính nếu để tự học là HỎNG ngay.
Nói nhỏ cho các bạn cách để học cuốn sách này là:
1. Nghe đi nghe lại những từ vựng mới cho “ngấm” mà chẳng cần biết nghĩa của nó là gì qua 1 app Easy  Language trên điện thoại. (app này miễn phí nhé)
2. Tiếp tục nghe và đoán nghĩa của từ qua ngữ cảnh
3. Khám phá và ghi nhớ từ vựng qua các hình ảnh minh hoạ dễ thương
4. Làm bài tập điền từ kết hợp các trò chơi trên app để luyện tập và giúp nhớ từ vựng lâu hơn.

Cá nhân mình thì thấy kiểu học này khá hợp với mình, không cần ghi chép, không cần nhồi nhét quá nhiều, học vào đầu một cách tự nhiên. Thoắt cái 2 tháng “ăn Bánh Mì Từ Vựng” mình tự thấy khả năng Tiếng Anh của bản thân tăng lên đáng kể. Nghe nói tự tin, đặc biệt là lượng từ vựng cũng tăng lên rất đáng kể và nhớ cực lâu.
Tóm gọn lại thì giỏi Tiếng Anh hoàn toàn không phải ngày 1 ngày 2, nhưng càng không phải cứ lê thê mãi sẽ giỏi. Chỉ cần có một phương pháp học thông minh, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, cộng thêm một chút chăm chỉ nữa, mình tin các bạn sẽ sớm thành công với công cuộc chinh phục Tiếng Anh của bản thân. Chúc các bạn may mắn với Bánh Mì Từ Vựng nhé! ^^

Mình đã thay đổi 360 độ nhờ phương pháp này